Dubai

8 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Châu Á

Nếu bạn là người say mê cảnh mặt trời lặn dưới những tán cọ hay từ những tòa nhà cao tầng, bầu trời vạn hoa của vùng đất châu Á xinh đẹp là nơi dành cho bạn. Nếu bạn là người say mê cảnh mặt trời lặn dưới những tán cọ hay từ những tòa nhà cao tầng, bầu trời vạn hoa của vùng đất châu Á xinh đẹp là nơi dành cho bạn.

Nếu bạn là người say mê cảnh mặt trời lặn dưới những tán cọ hay từ những tòa nhà cao tầng, bầu trời vạn hoa của vùng đất châu Á xinh đẹp là nơi dành cho bạn.

 

1.  Đền Vàng – Ấn Độ

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-1-den-vang

Người hành hương đến viếng Đền Vàng (Harmandir Sahib) mọi thời điểm trong ngày. Nhưng nhiều người cho rằng, thời điểm linh thiêng nhất trong ngày để cầu nguyện là lúc hoàng hôn, khi phép màu thần thánh xuất hiện trong ngôi đền.

Cảnh quan lúc chiều tà ở đây rất đẹp. Ngôi đền Harmandir Sahib phản chiếu ánh sáng, soi mình xuống mặt hồ tĩnh lặng như một quả cầu lửa khổng lồ. Nhiều du khách đã đến đây chỉ để chiêm ngưỡng hình ảnh này.

2. Cầu U Bein – Myanmar

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-2-cau-u-bein

Cầu U Bein là một trong những nơi tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng hoàng hôn ở châu Á. Những người đam mê nhiếp ảnh đã đến đây để bắt lấy khoảnh khắc mặt trời lặn bên hồ Taungthaman.   Hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong các bức hình là các vị thầy tu hay người dân địa phương trên chiếc xe đạp di chuyển qua chiếc cầu gỗ tếch trong ánh sáng mặt trời tắt dần về phía tây.

3. Vịnh Manila, Philippines

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-3-vinh-manila

Vị trí địa lý đặc thù đã tạo nên vẻ đẹp tuyệt dieeujn ở vịnh Manila, một trong những điểm ngắm cảnh hoàng hôn ngoạn mục nhất châu Á. Bạn hãy đến thật sớm, tìm một vị trí lý tưởng có thể phóng tầm mắt quan sát mặt trời lặn tại khu vực trung tâm thương mại Mall of Asia.

4. Sarangkot, Nepal

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-4-sarangkot

Với  việc sở hữu những hồ nước trong như gương và những rặng núi hùng vĩ, Pakhara là nơi lý tưởng để quan sát cảnh mặt trời lặn. Hãy đến khu vực Sarangkot thuộc đỉnh núi Phewa Tal để có thể chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt vời bên dãy núi Machhapuchhare và Annapurna.

5. Phía đông khu bộ hành Tsim Sha Tsui, Hong Kong, Trung Quốc

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-5-tsim-sha-tsui

Hình ảnh mặt trời lặn xuất sẽ hiện sau bữa ăn tối tại khu vực đông Tsim Sha Tsui. Bạn có thể đi dọc Đại lộ Ngôi sao, chọn một chỗ ngồi bên bờ sông và chiêm ngưỡng toàn bộ buổi hòa tấu ánh sáng tuyệt đẹp của mẹ thiên nhiên.

6. Tòa nhà chính phủ thành phố Tokyo, Nhật Bản

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-6

Ngắm hoàng hôn trong thành phố từ trên cao sẽ là một trải nghiệm khác biệt. Nhưng thử thách đặt ra ở đây là tìm một nơi mở cửa miễn phí cho du khách tham quan. Tòa nhà chính phủ thành phố Tokyo là một lựa chọn phù hợp khi mở cửa miễn phí cho người dân ngắm cảnh ở tầng thứ 45.

7. Bãi biển Jimbaran, Bali

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-7-bien-jimbaran

Cảnh hoàng hôn, bãi cát vàng, và hải sản là những gì bạn có thể tìm thấy ở bãi biển Jimbaran. Hãy đặt sẵn một bàn tiệc tại bất kỳ nhà hàng ven biển nào, thưởng thức đồ nướng và dùng tất cả giác quan của mình để cảm nhận sự chuyển đổi màu sắc từ phía tây bầu trời.

8. Tây Hồ, Trung Quốc

8-diem-ngam-hoang-hon-o-chau-a-8-tay-ho

Vào thế kỉ 6, nhà thơ Tô Thức đã đưa cảnh đẹp Tây Hồ, Hàng Châu vào trong tác phẩm của mình. Và sau hơn 1.000 năm, vẻ đẹp ấy vẫn được giữ gần như nguyên vẹn. Đến nơi này, bạn hãy chọn một chỗ đứng trên cầu Đoạn Kiều và ngắm nhìn hoàng hôn theo chiều dài lịch sử.

Theo ZingNews

Có thể bạn quan tâm
Lý do hấp dẫn du khách của du lịch Singapore Deals
Lý do hấp dẫn du khách của du lịch Singapore
7 trải nghiệm khó quên trên hòn đảo Borneo Deals
7 trải nghiệm khó quên trên hòn đảo Borneo
Cùng khám phá 5 cung đường trekking mới Deals
Cùng khám phá 5 cung đường trekking mới
NINH VÂN BAY, NHA TRANG – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH VÀ NGHỈ DƯỠNG Deals
NINH VÂN BAY, NHA TRANG – THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH VÀ NGHỈ DƯỠNG
Khám phá biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô ở Sầm Sơn Deals
Khám phá biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô ở Sầm Sơn