Dubai

Bình minh trên làng chài Lý Sơn

Bình minh trên làng chài Lý Sơn hiện lên với những vạt nắng vàng bắt đầu xuyên qua từng đám mây, cành cây để xà xuống bờ cát trắng, lăn dài theo làn nước trong xanh. Bình minh trên làng chài Lý Sơn hiện lên với những vạt nắng vàng bắt đầu xuyên qua từng đám mây, cành cây để xà xuống bờ cát trắng, lăn dài theo làn nước trong xanh.

Bình minh trên làng chài Lý Sơn hiện lên với những vạt nắng vàng bắt đầu xuyên qua từng đám mây, cành cây để xà xuống bờ cát trắng, lăn dài theo làn nước trong xanh.

 

Với thiên nhiên nên thơ, kỳ vĩ cùng mây trời và vùng biển mướt xanh, yên bình, xứng đáng là thiên đường du lịch biển của miền Trung vẻ đẹp bình dị và thân thuộc của người dân chài nơi đây lại khiến ta thêm yêu mến.

Đảo Lý Sơn hay còn gọi là cù lao Ré thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 25 km. Lý Sơn gồm hai hòn đảo gọi là đảo Lớn và đảo Bé, cách nhau chừng 2 hải lý với tổng diện tích 9,97 km².

Đảo Lớn được tạo thành từ 5 ngọn núi lớn, vốn là 5 miệng của một núi lửa cũ. Vì thế, cấu tạo địa chất của những ngọn núi này vô cùng đặc biệt với, những vân magma hiện rõ trên vách núi.

binh-minh-tren-dao-ly-son-1

Vẻ đẹp của đảo Lý Sơn luôn in sâu trong lòng du khách mỗi khi có dịp ghé chân. Khung cảnh thiên nhiên toát lên vẻ đẹp nên thơ, kỳ vĩ cùng mây trời và vùng biển mướt xanh, yên bình, xứng đáng là thiên đường du lịch biển của miền Trung.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình vào cảnh bình minh trên Lý Sơn, khung cảnh lãng mạn, tuyệt đẹp hiện ra trước mắt làm ta quên đi mọi ưu phiền, lo lắng của cuộc sống để hòa mình trong thiên nhiên bao la, trong lành và thanh khiết. Vươn vai đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới, hít hà cái vị mặn mòi của gió biển, ta như được thanh lọc cơ thể.

Bình minh trên đảo Lý Sơn hiện lên khi những vạt nắng vàng bắt đầu xuyên qua từng đám mây, cành cây để xà xuống bờ cát trắng, lăn dài theo làn nước trong xanh. Mặt trời từ từ nhô lên khỏi phía xa chân trời, như cho ta thêm sức sống, khởi đầu một ngày mới thật tươi vui.

binh-minh-tren-dao-ly-son-2

Từng đoàn thuyền về trong nắng sớm. Không khí lao động hăng say, rộn ràng cả một vùng biển. Những hàng mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt góc cạnh của những người dân chài. Ánh sáng tràn mặt biển, xuyên qua từng khe lưới nặng trĩu. Phải chăng họ đang kéo cả ngày mới về trên hòn đảo xinh đẹp này?

binh-minh-tren-dao-ly-son-3

Cảm giác thật tươi vui mà bình yên đến lạ thường. Một ngày mới bắt đầu bằng một màn lao động khí thế đem lại cho ta nguồn năng lượng sống bất tận. Đó là cảm giác thỏa mãn khi no say hương sắc của đất trời, cũng như sự đầy đủ của một chuyến đi biển bội thu. Con người trở nên thư thái trong tâm hồn, yêu mến tha thiết cái mảnh đất và con người nơi đây.

Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
10 món ngon nên thử khi đến Hội An Deals
10 món ngon nên thử khi đến Hội An
THƯỢNG HẢI VÀ 10 TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TUYỆT VỜI Deals
THƯỢNG HẢI VÀ 10 TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TUYỆT VỜI
Mexico City – điểm đến hấp dẫn trong năm 2016 Deals
Mexico City – điểm đến hấp dẫn trong năm 2016
Những thời điểm vàng để du lịch Ấn Độ Deals
Những thời điểm vàng để du lịch Ấn Độ
Cảnh sắc tuyệt vời của núi rừng Mộc Châu, Tây Bắc Deals
Cảnh sắc tuyệt vời của núi rừng Mộc Châu, Tây Bắc