Dubai

CÁCH CỘT ĐỒ ĐƠN GIẢN KHI ĐI PHƯỢT BẰNG XE MÁY

Hành trang không thể thiếu khi đi phượt chính là ba lô và máy ảnh. Trong bài viết này, xin được giới thiệu cách cột đồ đơn giản khi đi phượt bằng xe máy, để cho những chuyến đi luôn chất lượng, an toàn và có nhiều ảnh đẹp. Hành trang không thể thiếu khi đi phượt chính là ba lô và máy ảnh. Trong bài viết này, xin được giới thiệu cách cột đồ đơn giản khi đi phượt bằng xe máy, để cho những chuyến đi luôn chất lượng, an toàn và có nhiều ảnh đẹp.

Hành trang không thể thiếu khi đi phượt chính là ba lô và máy ảnh. Trong bài viết này, xin được giới thiệu cách cột đồ đơn giản khi đi phượt bằng xe máy, để cho những chuyến đi luôn chất lượng, an toàn và có nhiều ảnh đẹp.

 

Phần 1: Cách cột đồ

– Tripod: Bao tripod được gắn bên hông và quàng dây sao cho chắc chắn.


– Chú ý: Khoá mở tripod hướng về phía đuôi xe để khi đóng yên lại và gác balô lên thì có thể rút nó cực nhanh để chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Phần 2: Cột balô

– Sợi dây buộc này chỉ tốn khoảng 10.000 đồng. Bạn có thể thắt nó như hướng dẫn trong hình bên dưới.

– Nếu balô nhỏ mà còn dây thì thắt thêm 1 nút đầu để cho dây ngắn lại. Tuy nhiên, khi mua không nên mua sợi dây chỉ ngắn vừa đủ, nên mua dây dài có thể thừa dây để gia giảm đồ đạc và buộc dễ dàng hơn.

– Vắt chéo 2 dây lên phía trước theo góc 45 độ sao cho có được trọng tâm cân bằng, mặt phẳng tiếp xúc dây với balô càng rộng thì balo càng khó bị nghiêng, dẫn tới rớt xuống đường.

– Khi dây đã kéo căng, luôn nhớ rằng: Cần phải xoay người để tránh bị tuột dây, có thể bị văng vào mặt.

– Nếu phải chở thêm người hoặc không muốn mở dây khi dừng đổ xăng thì có thể nối 2 cây cọc  phía sau đuôi xe như chiếc xe trong hình dưới. Cách thắt này tuy không được đẹp mắt nhưng sẽ giúp người ngồi sau dễ chiụ hơn vì có chỗ ngồi rộng hơn và thêm đồ tưạ lưng.

Lưu ý:

– Mua 1 túi nilon loại 20kg để bọc balô để đảm bảo áo quần của bạn sẽ luôn khô ráo và sạch sẽ, không bị bụi bẩn dù trời mưa hay nắng.

– Móc sắt móc giỏ máy cần loại chắc chắn để móc giỏ máy an toàn không bị rơi hoặc bị cướp giật.

Trên đây là các bước đơn giản và các lưu ý nhỏ để chuẩn bị cho một chuyến hành trình với xe máy. Thực hiện theo những gợi ý trong bài sẽ giúp các bạn phượt thủ có được chuyến đi thêm phần suôn sẻ, thuận lợi. Chúc các bạn thành công và có những hành trình thật vui vẻ!

Theo Luc Van (Được chỉnh sửa theo Phuot. Vn)

Có thể bạn quan tâm
Di sản ruộng bậc thang ở Trung Quốc Deals
Di sản ruộng bậc thang ở Trung Quốc
Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch tại Lào Deals
Kinh nghiệm mua sắm khi du lịch tại Lào
Lý do hấp dẫn du khách của du lịch Singapore Deals
Lý do hấp dẫn du khách của du lịch Singapore
Danh sách 10 ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam Deals
Danh sách 10 ngọn núi cao bậc nhất Việt Nam
Ibaraki – Điểm đến hấp dẫn tại xứ sở hoa anh đào Deals
Ibaraki – Điểm đến hấp dẫn tại xứ sở hoa anh đào