Dubai

ĐẮM MÌNH TẠI EO BIỂN KỲ VỸ NHẤT QUY NHƠN

Quy Nhơn là thành phố biển có nhiều bãi biển và thắng cảnh đẹp thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đến Quy Nhơn mà chưa ghé Eo Gió ở Nhơn Lý thì quả là một sự thiếu sót lớn. Quy Nhơn là thành phố biển có nhiều bãi biển và thắng cảnh đẹp thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đến Quy Nhơn mà chưa ghé Eo Gió ở Nhơn Lý thì quả là một sự thiếu sót lớn.

Quy Nhơn là thành phố biển có nhiều bãi biển và thắng cảnh đẹp thuộc hàng bậc nhất Việt Nam. Đến Quy Nhơn mà chưa ghé Eo Gió ở Nhơn Lý thì quả là một sự thiếu sót lớn. Ở Quy Nhơn ai cũng biết Eo Gió là nơi có cảnh đẹp kì vĩ lại còn hoang dã xanh tươi, rất thích hợp cho những buổi picnic cùng bạn bè sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi.

Eo Gió

Cách thành phố biển Quy Nhơn khoảng 20km về phía đông bắc, du khách qua cầu Thị Nại - cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, niềm tự hào của người dân xứ Nẫu - rồi qua ngã ba Nhơn Hội, từ đó rẽ hướng tay phải theo con đường nhựa mới đắp khoảng tầm 5km là tới được trung tâm xã Nhơn Lý. Từ đây, du khách gửi xe ở nhà dân gần đó và bắt đầu tham quan cảnh sắc của Eo Gió nổi tiếng này.

Bãi biển Eo Gió thuộc thôn Bấc (thôn Lý Lương, Nhơn Lý, Quy Nhơn). Những rặng núi đá cao, uốn lượn ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành một eo biển hút gió tuyệt đẹp.

Bãi biển cát trắng trải dài ở Eo Gió

Eo Gió nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, hung vĩ nhưng vô cùng xinh đẹp. Sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp với nhiều hang như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi… Bạn chắc hẳn sẽ kinh ngạc đến mức "mắt chữ O, mồm chữ A" trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ngay khi vừa đặt chân đến nơi này.

Con đường có tay vịn lượn quanh Eo Gió phục vụ khách du lịch

Dọc biển Quy Nhơn có dãy núi vòng cung ôm lấy bờ biển dài khoảng 15 km, trong đó Eo Gió là điểm đến xa nhất và đẹp nhất của dãy núi đó. Trên lưng chừng dãy núi, trên con đường đất cũ, những bậc thang được dựng với tay vịn an toàn, đẹp mắt để du khách có thể dễ dàng tham quan.

Con đường nhỏ bằng đá ở dưới chân Eo Gió

Dưới chân là bãi đá Đẻ, những viên đá được sóng biển bào mòn với nhiều màu sắc và kích thước, tạo nên một bãi biển độc đáo. Chọn một tảng đá bằng phẳng, ngồi nghỉ chân, thả hồn vào biển xanh với những cơn gió mát lành sẽ khiến cho tâm hồn bạn trở nên thanh thản hơn bao giờ hết.

Bãi đá

Bãi đá Dê trong hoàng hôn

Từ con đường này nhìn xuống eo biển, bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên, những con sóng ào ào vỗ tới, tung bọt trắng xóa.. Những cơn gió nhởn nhơ rong chơi bên những rặng núi hùng vĩ. Có chút nắng, có chút gió Quy Nhơn thôi mà sao làm ta say đắm đến thế.

Một bên núi hướng ra biển của Eo gió

Đi đến gần hơn với biển xanh

Đứng từ trên các mỏm đá xung quanh nhìn xuống bạn sẽ thấy một eo biển nhỏ được che chắn bởi hai dãy núi như một vòng tay ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp. Đây cũng là lí do địa điểm này được đặt tên là Eo Gió, có nghĩa là "Eo biển hút gió".

Đường bờ biển nên thơ

Đặc biệt, Eo Gió mới xuất hiện cung đường đi bộ tuyệt đẹp trên lưng chừng dãy núi, với hàng ngàn bậc thang được dựng có tay vịn an toàn, đẹp mắt và nổi bật với màu đỏ gạch, trắng. Đến đây, bạn không chỉ thỏa sức ngắm cảnh mà còn tha hồ check in sống ảo với những bức ảnh đẹp chẳng thua khém gì nhiếp ảnh gia.

Đường đi xuống Eo Gió từ đất liền

Bậc thang với tay vịn ôm theo ngọn núi giúp du khách di chuyển dễ dàng hơn.

Dùng biển làm background

Đây cũng là "background" tuyệt đẹp cho những bức hình sống ảo.

Theo chân ngư dân ra biển câu cá

Đi câu cá ở Eo Gió

Bạn đang băn khoăn mình nên làm gì khi du lịch đến Eo Gió ư? Không cần nghĩ nhiều đâu nhé, cứ đi loanh quanh ngắm cảnh cho thỏa thích, sau đó chỉ cần một chiếc máy ảnh hay điện thoại để ghi nhớ những khoảnh khắc tuyệt vời. Khi đã mệt lả thì lựa đại một tảng đá nào đó để ngổi nghỉ chân, đồng thời ngắm cảnh biển, thả hồn với những cơn gió mát lạnh rồi để mình "lạc trôi" chẳng cần suy nghĩ, bận tâm với những lo lắng thường ngày nữa.

(Internet)

Có thể bạn quan tâm
Du lịch tháng 8 và những điểm đến thơ mộng Deals
Du lịch tháng 8 và những điểm đến thơ mộng
BẾN THƯỢNG HẢI, NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT THÚ VỊ Deals
BẾN THƯỢNG HẢI, NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT THÚ VỊ
Những biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản Deals
Những biến thể độc đáo của món sushi Nhật Bản
GHÉ THĂM THANH TÚ SƠN, “LÁ PHỔI XANH” CỦA NAM NINH, TRUNG QUỐC Deals
GHÉ THĂM THANH TÚ SƠN, “LÁ PHỔI XANH” CỦA NAM NINH, TRUNG QUỐC
Giá vé tham quan toàn quốc 2016 Deals
Giá vé tham quan toàn quốc 2016