Dubai

Di sản ruộng bậc thang ở Trung Quốc

Thierry thấy mình thật  may mắn khi được khám phá nhiều tỉnh thành nông thôn Trung Quốc, nơi anh có thể lưu lại vẻ đẹp của nhiều di sản, ghé thăm rất những vùng đất cổ xưa. Thierry thấy mình thật  may mắn khi được khám phá nhiều tỉnh thành nông thôn Trung Quốc, nơi anh có thể lưu lại vẻ đẹp của nhiều di sản, ghé thăm rất những vùng đất cổ xưa.

Thierry thấy mình thật  may mắn khi được khám phá nhiều tỉnh thành nông thôn Trung Quốc, nơi anh có thể lưu lại vẻ đẹp của nhiều di sản, ghé thăm rất những vùng đất cổ xưa.

 

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-1

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-2

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-3-nguyen-duong

Thierry khám phá nhiều miền đất của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Vân Nam. Đó là nơi Thierry phải lòng những ruộng bậc thang trải dài trên sườn núi vùng Nguyên Dương và anh đã sớm quyết định chuyển tới đây sống.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-4-hong-ha

Là một di sản văn hóa thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận, ruộng bậc thang của người Hà Nhì tại Hồng Hà được coi là một trong những nơi người yêu thiên nhiên phải đến một khi đã tới Trung Quốc.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-5-nguyen-duong

Đây là khu vực có lịch sử lên tới 1.200 năm. Vùng trung tâm của ruộng bậc thang nằm ở huyện Nguyên Dương, thuộc châu Hồng Hà, miền nam tỉnh Vân Nam. Khu vực này rộng 1 triệu ha và khu vực được công nhận là di sản thế giới của UNESCO có diện tích khoảng 16.603 ha.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-6

Ruộng bậc thang là cảnh quan ngoạn mục, nơi có các sườn núi dốc của Ai Lao Sơn cao chót vót và vực sâu hiểm trở bên dòng sông Hồng. Nước trên những thửa ruộng không bao giờ đóng băng vào mùa đông nhưng lượng nước chỉ đủ cho một mùa lúa trong năm. Kết thúc mùa gặt, từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 11, những bậc ruộng luôn đầy ắp nước cho tới mùa cấy vào tháng 4 năm sau.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-7

Những dải ruộng uốn lượn kéo từ núi cao xuống tận thung  lũng, tạo nên những đường nét phức tạp phản chiếu lại ánh mây trời. Con người và thiên nhiên hòa hợp tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng đầy cảm hứng. Những thửa ruộng thay đổi theo từng khoảng thời gian trong ngày và tùy vào điều kiện thời tiết.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-8

“Điều quan trọng nhất với nhiếp ảnh phong cảnh là ánh sáng. Quyền năng trong tay, thời tiết có thể chỉ cho bạn xem những điều thật tuyệt vời khi bạn ít kì vọng nhất.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-9

Tất cả những gì bạn cần làm là hiện diện vào đúng khoảnh khắc ấy.”, nhiếp ảnh gia người Pháp bật mí.

ruong-bac-thang-o-trung-quoc-10

Thierry cũng chia sẻ rằng anh luôn nỗ lực để có thể cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp thiên nhiên bằng thị giác, từ đó nắm bắt những nét đẹp ấy bằng cả trái tim mình.

Theo VnExpress.net

Có thể bạn quan tâm
BẮC KINH – VƯƠNG PHỦ TỈNH, THÀNH PHỐ KHÔNG NGHỈ Deals
BẮC KINH – VƯƠNG PHỦ TỈNH, THÀNH PHỐ KHÔNG NGHỈ
Việt Nam và những cung đường đẹp ngây ngất Deals
Việt Nam và những cung đường đẹp ngây ngất
Macao – Thiên đường của những khu giải trí Deals
Macao – Thiên đường của những khu giải trí
Sentosa – Điểm vui chơi giải trí tổng hợp của Singapore Deals
Sentosa – Điểm vui chơi giải trí tổng hợp của Singapore
Nhật Bản không còn là điểm đến xa xỉ với du khách Việt Deals
Nhật Bản không còn là điểm đến xa xỉ với du khách Việt