Dubai

KINH NGHIỆM DU THUYỀN VỊNH HẠ LONG

Một số kinh nghiệm đi du thuyền Hạ Long: Thông tin xoay quanh vấn đề đi tàu nào, đi như thế nào và được hưởng những gì khi bạn phải bỏ ra một khoản có thể bằng cả tháng lương. Một số kinh nghiệm đi du thuyền Hạ Long: Thông tin xoay quanh vấn đề đi tàu nào, đi như thế nào và được hưởng những gì khi bạn phải bỏ ra một khoản có thể bằng cả tháng lương.

Một số kinh nghiệm đi du thuyền Hạ Long: Thông tin xoay quanh vấn đề đi tàu nào, đi như thế nào và được hưởng những gì khi bạn phải bỏ ra một khoản có thể bằng cả tháng lương.

 

ha-long-bay-cover

Hiện nay trên Vịnh Hạ Long có rất nhiều tàu ngủ đêm từ tàu 2 sao cho đến 5 sao theo têu chuẩn dịch vụ mà Ban quản lý Vịnh cũng như các chủ tàu hướng tới đối tượng khách. Vậy làm thế nào để bạn có một chuyến đi phù hợp với túi tiền của mình?

BNS Trvel xin gợi ý một số thông tin như sau, chắc chắn nó sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin cho chuyến đi.

1.     Dự toán kinh phí

Dự toán kinh phí cho mỗi chuyến đi thật sự đau đầu nếu bạn không phải là người có điều kiện.  Theo tôi bạn nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định nên đi tàu nào và cần chi cho chuyến đi bao nhiêu tiền bằng cách: Bạn lên google và search từ khóa “Du Thuyền Hạ Long” chẳng hạn, google sẽ cho bạn rất nhiều kết quả là các website cung cấp dịch vụ du thuyền. Bạn có thể kiểm tra mức giá là quan trọng nhất và điều quan trọng tiếp theo là dịch vụ như thế nào và được hưởng những gì.

Mức giá trung bình cho du thuyền 2 sao giao động từ: 60-70usd/1 khách, mức cho loại 3 sao từ 95-130usd/1 khách, mức 4-5 sao từ 165-450usd/1 khách.

2.     Nên đi khi nào?

ha-long-bay-7-tuan-chau-beach

Mỗi mùa Du lịch Hạ Long có một vẻ đẹp riêng không nơi đâu có. Bạn sắp xếp công việc và thời gian nghỉ phù hợp đi các tháng này là đẹp nhất.

 • Cuối tháng 4 đến giữa tháng 6 đi là thời gian đẹp nhất, không khí trong lành, có mưa mát, trời khá trong, đẹp và ít có bão. Bạn nên mang ô, mũ.
 • Tháng 8: Đây là thời điểm trời trong đẹp nhất của năm, núi xanh mướt, nước biển trong xanh, tuy nhiên chuyến đi của bạn có thể bị gián đoạn do mưa bão.
 • Tháng 9-10: Rất tuyệt khi ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển lẫn màn sương huyền ảo.
 • Đi vào mùa đông đến tháng 3: Trời lạnh, âm u, mây mù, mưa phùn tạo cho Hạ Long một bức tranh không họa sĩ nào có thể lột tả được hết vẻ kỳ bí nơi đây.

3.     Mùa khuyến mãi

Ở Hạ Long có hai mùa: Thấp điểm từ 1/5 đến 30/9 hàng năm, cao điểm từ 1/10 – 30/4.

Mùa khuyến mãi rât thích hợp cho kỳ nghỉ ngắn 2 ngày 1 đêm trên Du Thuyền, có mức chi phí vừa phải từ: 2,250,000VND – 2,900,000VND. Giá này chỉ áp dụng cho khách Việt hoặc nước ngoài có thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam.

ha-long-bay-bhaya-cruise

Một số tàu có khuyến mãi khá tốt như:

 • Paradise Luxury Cruises 5 sao: 3,4tr/1 người
 • Signature Cruises 5 sao: 3,2tr/1 người
 • Bhaya Cruises 4,5 sao: 2,8tr/1 người
 • Pelican Cruises 4 sao: 2,8tr/1 người
 • Victory Star 5 sao: 3,1tr/1 người
 • Các du thuyền 3 sao giao động từ: 99usd – 110usd/1 người.

Giá ở đây đã bao ăn, ngủ, vé thắng cảnh, vận chuyển. Mùa cao điểm giá áp dụng theo khách nước ngoài và có thể bị surcharge các ngày lễ như: Noel, Tết dương lịch, Tết âm lịch hàng năm.

Bạn cũng có thể săn voucher: Các du thuyền lớn thường bán voucher cho các chương trình quảng cáo với mức giá được giảm 30% so với giá hợp đồng của đại lý. VD giá đại lý của tàu Paradise 405usd, giá Voucher tốt nhất 220usd/1 cabin/2 khách. Nếu bạn mua được voucher có giá hấp dẫn như vậy thì thật tuyệt.

4.     Không nên book theo cảm tính

Bạn cần phải tham khảo trước những người đã đi rồi, xem các review về tàu, phòng có rộng, tiện nghi, sạch sẽ, thực đơn các bữa ăn như thế nào? và nên đặt tour của một công ty hay trang mạng có uy tín như chúng tôi.

5.     Tìm hiểu trước các điểm tham quan

Bạn hãy trang bị cho mình một suốn sổ tay hữu ích: Hãy nghiên cứu điểm đến của bạn theo trình tự như sau.

Đi lại , ở đâu, ăn gì, xem gì, chơi gì…?

Ví dụ: Bạn muốn đến Hạ Long bước đầu tiên là đi lại: Hàng ngày các tàu đều có xe bus vận chuyển từ Hà Nội xuống Hạ Long, hoặc bạn tiết kiệm chi phí có thể bắt xe khách tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn.

 • Ở đâu: Đến Hạ Long bạn có hai lựa chọn: Ngủ đêm trên tàu, và ngủ đêm trên khách sạn.
 • Ăn gì: Đến Hạ Long chủ yếu ăn hải sản, ngoài các nhà hàng các bạn có thể sang Hòn Gai ăn tại các bè hoặc tự đi chợ hải sản về chế biến.
 • Xem gì: Các điểm tham quan rất nhiều như: Hang Sửng Sốt, Thiên Cung – Đầu Gỗ, Hang Trống, Làng chài…..
 • Chơi gì: Bạn có thể vui chơi ở Công Viên Tuần Châu hoặc đi bar cũng rất thú vị.

Như vậy các bạn đã có một chút kinh nghiệm về chuyến đi rồi. Chúc các bạn vui vẻ, nếu cần tư vấn về các chuyến đi vui lòng liên hệ BNS Travel.

Khánh Huyền BNS Group

Có thể bạn quan tâm
CHIÊM NGƯỠNG CON ĐƯỜNG ĐÈN LỒNG TUYỆT ĐẸP Ở ĐÀ NẴNG   Deals
CHIÊM NGƯỠNG CON ĐƯỜNG ĐÈN LỒNG TUYỆT ĐẸP Ở ĐÀ NẴNG  
LÝ SƠN - CHUYẾN ĐI BÃO TÁP Deals
LÝ SƠN - CHUYẾN ĐI BÃO TÁP
TRẢI NGHIỆM 7 KHU NGHỈ DƯỠNG KỲ QUẶC NHẤT THẾ GIỚI Deals
TRẢI NGHIỆM 7 KHU NGHỈ DƯỠNG KỲ QUẶC NHẤT THẾ GIỚI
ẨM THỰC THƯỢNG HẢI, 5 MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO NÊN THỬ Deals
ẨM THỰC THƯỢNG HẢI, 5 MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO NÊN THỬ
Sa Pa: Vận hành 3 quầy thông tin du lịch Deals
Sa Pa: Vận hành 3 quầy thông tin du lịch