Dubai

LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở CÔN ĐẢO

 

Du lịch Côn Đảo không chỉ là  nơi mà du khách đến thưởng ngoạn với những cảnh đẹp kì vĩ mà còn là nơi có những di tích lịch sử hào hùng, bên cạnh đó còn có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc.

 

Đến hòn đảo xinh đẹp này du khách sẽ được đắm mình trong những lễ hội như: ngày Côn Đảo, ngày giỗ cô Sáu, ngày lễ Vu Lan, lễ hội miếu bà Phi Yến…

1. NGÀY CÔN ĐẢO – NGÀY GIỖ CHUNG

Du lịch côn đảo hàng năm cứ đến tháng 7 các cựu tù chính trị lại mong muốn trở lại Côn Đảo để cùng nhắc nhở nhau về những câu chuyện nghĩa tình lao khổ trong 113 năm lịch sử nhà tù Côn Đảo. Ngày 27-7 không chỉ là ngày tri ân thương binh liệt sĩ của cả nước, còn là lễ giỗ chung (20-6 âm lịch) của những người tù chính trị đã mất tại Côn Đảo.

con-đao-nhung-le-hoi-truyen-thong-6-ngay-gio-chung

2. NGÀY GIỖ CÔ SÁU – ANH HÙNG LIỆT SĨ VÕ THỊ SÁU

con-đao-nhung-le-hoi-truyen-thong-2-vieng-liet-sy-vo-thi-sau

Những ngày rằm, và ngày giỗ chị Võ Thị Sáu (23/1/1952), số lượng người đến du lịch Côn Đảo tăng cao. Du khách tới Côn Đảo như một điểm đến tâm linh, nơi tỏ lòng biết ơn với những người đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc. Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu được xây dựng trong một khuôn viên rộng, kề bên núi và biển. Trong gian Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu, ngoài các vật lễ như hoa quả, còn có những tủ kính chứa hàng trăm bộ áo dài thiếu nữ. Rồi còn có những đôi bông tai, vòng cổ, vòng tay, nơ kẹp tóc, gương lược… Đó là tấm lòng của nhân dân cả nước.

con-đao-nhung-le-hoi-truyen-thong-1-vieng-liet-sy-vo-thi-sau

3. MÙA VU LAN TRI ÂN TẠI CÔN ĐẢO

con-đao-nhung-le-hoi-truyen-thong-3-le-vu-lan

Nhân mùa Vu Lan, mùa của tri ân và báo ân, vào ngày 11-8-2013, Sư cô Thích Nữ Huệ Đức (Trụ trì Quan Âm Tu Viện, TP.HCM) đã dẫn đoàn gồm chư Ni và Phật tử của chùa đi thăm Côn Đảo để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của mình đến những vị anh hùng, liệt sĩ đã oanh liệt hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

4. LỄ HỘI MIẾU BÀ PHI YẾN

con-đao-nhung-le-hoi-truyen-thong-4-le-hoi-mieu-ba-phi-yen

Khám phá Côn Đảo tham quan Miếu bà Phi Yến cách trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 2km về phía tây nam nằm trên đường Hoàng Phi Yến, khu dân cư số 3. Theo truyền thuyết là nơi dân làng An Hải xưa phụng thờ người phụ nữ trung trinh tiết liệt, dám cản ngăn chồng bán nước cầu vinh. Người phụ nữ ấy là bà thứ phi Hoàng Phi Yến và ngôi miếu kia là An Sơn Miếu.

con-đao-nhung-le-hoi-truyen-thong-5-le-hoi-mieu-ba-phi-yen

Dương Trang BNS Group (Sưu tầm & chỉnh sửa)

Có thể bạn quan tâm
Những đặc sản lạ mắt ngon miệng ở Trung Quốc Deals
Những đặc sản lạ mắt ngon miệng ở Trung Quốc
Những chốn ngao du sơn thủy bằng thuyền lý tưởng ở Việt Nam Deals
Những chốn ngao du sơn thủy bằng thuyền lý tưởng ở Việt Nam
Ẩm thực Đồng Tháp Deals
Ẩm thực Đồng Tháp
Kể chuyện leo núi” xém chết” ở Na-Uy Deals
Kể chuyện leo núi” xém chết” ở Na-Uy
Top 15 cung đường đèo Việt Nam mà bạn nên trải nghiệm (phần 1) Deals
Top 15 cung đường đèo Việt Nam mà bạn nên trải nghiệm (phần 1)