Dubai

Nên mua gì khi du lịch tại thiên đường biển Phú Quốc

Mê động lòng người bằng nhiều bãi biển cát trắng phau chạy dài ôm ấp sóng biển trong xanh, bằng suối nước róc rách bên cây xanh rợp bóng, bằng rừng nguyên sinh bạt ngàn và cả những vườn tiêu dài hun hút tầm mắt. Phú Quốc được ví như hòn ngọc đảo giữa đất trời phương Nam, là danh thắng tuyệt mỹ khó nơi nào sánh bằng. Không những thế, khách du lịch Phú Quốc còn đắm say trong những thức quà kỷ niệm khó lòng cưỡng lại được. Mê động lòng người bằng nhiều bãi biển cát trắng phau chạy dài ôm ấp sóng biển trong xanh, bằng suối nước róc rách bên cây xanh rợp bóng, bằng rừng nguyên sinh bạt ngàn và cả những vườn tiêu dài hun hút tầm mắt. Phú Quốc được ví như hòn ngọc đảo giữa đất trời phương Nam, là danh thắng tuyệt mỹ khó nơi nào sánh bằng. Không những thế, khách du lịch Phú Quốc còn đắm say trong những thức quà kỷ niệm khó lòng cưỡng lại được.

Mê động lòng người bằng nhiều bãi biển cát trắng phau chạy dài ôm ấp sóng biển trong xanh, bằng suối nước róc rách bên cây xanh rợp bóng, bằng rừng nguyên sinh bạt ngàn và cả những vườn tiêu dài hun hút tầm mắt. Phú Quốc được ví như hòn ngọc đảo giữa đất trời phương Nam, là danh thắng tuyệt mỹ khó nơi nào sánh bằng. Không những thế, khách du lịch Phú Quốc còn đắm say trong những thức quà kỷ niệm khó lòng cưỡng lại được.

 

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-1

Không chỉ hấp dẫn nhờ thắng cảnh – Ảnh: Thuy Tran

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-2 

Phú Quốc còn chinh phục du khách nhờ món ngon đặc sản – Ảnh: Minh Hiếu Phan

THOANG THOẢNG HƯƠNG VỊ CAY NỒNG CỦA TIÊU PHÚ QUỐC

Chẳng phải chỉ có vùng núi đồi Tây Nguyên mà hòn đảo xứ xa của Kiên Giang cũng có địa lý thích hợp để mang đến những vườn tiêu xanh mướt, đẹp mắt. Du lịch Phú Quốc,du khách sẽ có cơ hội “lạc” vào thế giới của vườn tiêu. Tiêu ở đây thường được thu hoạch bằng hình thức thủ công và chia thành ba loại cơ bản là tiêu sọ, tiêu đỏ và tiêu đen nên khách du lịch Phú Quốc có thể cảm nhận được từng hương vị hấp dẫn riêng biệt.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-3

Vườn tiêu lá xanh mướt – Ảnh: Yuht

 cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-4

Thu hút khách du lịch Phú Quốc – Ảnh: Sưu tầm

Tiêu được trồng ở Phú Quốc cho vỏ mẩy, tròn đầy, hạt chắc, có vị thơm cay nồng khi đầu lưỡi mới chỉ chạm vào. Các vườn tiêu ở đây không chỉ được trồng để phục vụ kinh tế mà còn là nét đặc trưng vốn có để khách du lịch Phú Quốc có thể tìm hiểu thêm. Còn gì tuyệt hơn khi mang một ít tiêu, mang cả mùi hương, vị giác nơi này như một thức quà quý giá.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-5

Hạt tiêu Phú Quốc – Ảnh: Sưu tầm

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-6 

Giúp món ăn đậm đà hơn – Ảnh: Cathy Chaplin

NHẤM NHÁP RƯỢU SIM RỪNG

Chắc hẳn người dân Phú Quốc vô cùng tự hào khi đây là nơi duy nhất trong vùng đồng bằng sông Cửu Long có cây sim rừng. Khách du lịch Phú Quốc có thể nhận thấy được sim mọc nhiều vô kể, nhất là trong các cửa rừng phòng hộ như Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-7

Sim rừng ở Phú Quốc rất nhiều – Ảnh: Sưu tầm

 cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-8

Vẻ đẹp của hoa sim – Ảnh: K-vang

Sim mọc tự nhiên, dùng phương thức lên men truyền thống nên rượu vang sim Phú Quốc được xem là dược tửu cũng không có gì lạ. Rượu sim Phú Quốc có tác dụng như một vị thuốc trị nhức mỏi, tăng cương sinh lực, dễ tiêu hóa,… Ấy thế nên nhiều người chẳng ngần ngại mua rượu vang sim mỗi lần du lịch Phú Quốc.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-9

Rượu vang sim nức danh – Ảnh: daophuquoc.biz

NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC – THỨC QUÀ TỪ ĐẠI DƯƠNG

Với bề dày hình thành và phát triển đến tận 200 năm, nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang danh ở thị trường nước ngoài. Người Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm để sản xuất nước mắm chứ không dùng nguyên liệu tràn làn như nhiều nơi khác.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-10

Cá cơm được chọn kỹ lưỡng – Ảnh: Sưu tầm

 cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-12

Và được chế biến cẩn thận – Ảnh: Tam Vo

Được ăn loại tảo biển lạ chỉ có ở vùng Phú Quốc, cá cơm ở đây có mùi thơm vô cùng đặc biệt, chính vì thế mà nguồn nước mắm được tạo ra ấn tượng cả mùi lẫn vị. Khách du lịch Phú Quốc có thể thưởng thức một vài món ngon chấm với nước mắm đặc sản để cảm nhận trọn vẹn thức quà của biển ban tặng.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-13

Nước mắm Phú Quốc –thức quà của đại dương – Ảnh: Sưu tầm

MUA HẢI SẢN KHÔ, MUA CẢ HƯƠNG VỊ CỦA BIỂN

Được tạo hóa ban tặng cho một lòng biển đủ rộng và đủ sâu để nhiều loài hải sản cùng nhau phát triển. Người lữ khách phương xa mỗi lần du lịch Phú Quốc không những được đắm chìm vào lòng biển mẹ ngọt ngào mát lành mà còn thưởng thức hàng loạt hải sản tươi sống được chế biến công phu.

Và để có thể lưu giữ lâu hơn những món ngon này khi chia xa, nhiều loại hải sản đã được phơi khô nhằm kéo dài thời hạn sử dụng. Không ngọt lịm, căng mọng nước như lúc tươi sống nhưng khi hải sản phơi khô lại có vị dai dai, ngọt ngọt hấp dẫn chẳng kém cạnh.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-14

Không chỉ có hải sản tươi sống – Ảnh: Sưu tầm

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-15 

Các loại hải sản khô cũng được yêu thích không kém – Ảnh: Vietnamnet

BÁNH TÉT MẬT CẬT, LẠ MÀ QUEN

Người Việt Nam có ai lại chẳng biết đến bánh chưng, bánh tét. Mùi hương của nếp đã in sâu vào trong tâm trí mỗi người như cội nguồn quê hương. Và khi du lịch Phú Quốc, du khách sẽ được một lần nữa thả hồn vào nét chân quê rất Việt, nhưng cũng vô cùng mới lại. Đó chính là bánh tét mật cật.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-16

Bánh tét mật cật trông rất ngon mắt – Ảnh: Sưu tầm

Mật cật là loại cây tán xòe sống trên núi, lá của chúng thường được dùng để đan thành nón và gói bánh tét. Bánh tét được gói hình tam giác, nhiều người khi ăn bánh tét mật cật thường không diễn tả được bằng lời. Chỉ biết rằng, cảm giác ấy rất ngon, rất nghiện, rất Phú Quốc.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-17

Cây mật cật – Ảnh: Sưu tầm

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-18

Tạo nên nét đặc biệt cho món ăn – Ảnh: Sưu tầm

NẤM TRÀM HIẾM CÓ

Chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa tại rừng tram, nấm tram Phú Quốc được xem là một trong những đặc sản hiếm có nơi đây. Khách du lịch Phú Quốc có thể mua nấm tràm được phơi khô sẵn mag về chế biến với nhiều món ăn khác nhau. Đảm bảo rằng món nào có thêm nấm tràm làm nguyên liệu cũng sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-19

Đặc sản nấm tràm – Ảnh: salindaresort

 cac-mon-qua-du-lich-phu-quoc-20

Không thể bỏ qua – Ảnh: phhiep

Kia hòn ngọc đảo phương Nam

Lặng mình giữa biển mênh mang câu hò

Đến rồi chẳng thể làm ngơ

Thức quà quý giá tìm ngay đem về.

Đừng quên mua những đặc sản mỗi khi du lịch Phú Quốc, bạn nhé!

Theo Scodaisym – Mytour.vn

Có thể bạn quan tâm
Những phụ kiện du lịch giá rẻ nhưng cực kỳ hữu ích Deals
Những phụ kiện du lịch giá rẻ nhưng cực kỳ hữu ích
5 ĐIỂM ĐẾN MANG DẤU ẤN VĂN HÓA LỊCH SỬ LÂU ĐỜI Ở CẦN THƠ Deals
5 ĐIỂM ĐẾN MANG DẤU ẤN VĂN HÓA LỊCH SỬ LÂU ĐỜI Ở CẦN THƠ
12 THỨC UỐNG ĐẶC SẮC TẠI CÁC QUẦY BAR TRÊN THẾ GIỚI Deals
12 THỨC UỐNG ĐẶC SẮC TẠI CÁC QUẦY BAR TRÊN THẾ GIỚI
Điểm đến cho dân phượt một ngày ở Đà Nẵng Deals
Điểm đến cho dân phượt một ngày ở Đà Nẵng
Trải nghiệm du lịch nhà vườn ở Đà Lạt Deals
Trải nghiệm du lịch nhà vườn ở Đà Lạt