Dubai

NGẮM NHÌN CẦU NAM PHỐ – BIỂU TƯỢNG CỦA THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI

NGẮM NHÌN CẦU NAM PHỐ – BIỂU TƯỢNG CỦA THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI. Cầu Nam Phố được coi là một trong những cây cầu nhộn nhịp và đông đúc nhất về đêm của thành phố Thượng Hải. NGẮM NHÌN CẦU NAM PHỐ – BIỂU TƯỢNG CỦA THÀNH PHỐ THƯỢNG HẢI. Cầu Nam Phố được coi là một trong những cây cầu nhộn nhịp và đông đúc nhất về đêm của thành phố Thượng Hải.

Cầu Nam Phố được coi là một trong những cây cầu nhộn nhịp và đông đúc nhất về đêm của thành phố Thượng Hải.

 

Cây cầu này thu hút khách du lịch bởi sự nhộn nhịp cũng như bởi những xe đẩy bán hàng lưu niệm lưu động của người dân địa phương. Cùng với Bến Thượng Hải, Cầu Nam Phố trở thành biểu tượng cho một Thượng Hải phát triển không ngừng.

Nanpu-Bridge-Shanghai-1

Cầu Nam Phố – Nanpu, cây cầu xoắn ốc nằm ở phía Nam thành phố được hoàn thành năm 1991, nối khu Thượng Hải cũ với khu Phố Đông (Pudong) mới đang phát triển nhanh chóng.

Nanpu-Bridge-Shanghai-3

Buổi tối ở cầu Nam Phố, những chiếc đèn lồng được thắp lên, những chiếc xe bán kẹo hồ lô thơm lừng, những nồi bánh bao nóng hổi bốc khói làm cho ai cũng có cảm giác thèm ăn. Đi bộ trên Cầu Nam Phố bạn cảm giác như lạc vào thế giới phim truyện cổ trang của Trung Hoa ngày xưa vào các ngày lễ hội, chắc chắn sẽ tạo những ấn tượng khó phai trong lòng du khách.

Nanpu-Bridge-Shanghai-2

Cầu Nam Phố  nổi tiếng bắc qua sông Hoàng Phố từng được ông Đặng Tiểu Bình lưu bút “Nam Phố tại cẩu”. Cầu dài 8km kể cả đường dẫn, xây từ năm 1991 đến 1994, nối khu phố Đông lâu đời với khu phố Tây hiện đại mà trước năm 1990 còn cơ bản là vùng nông thôn. Người đưa ra ý tưởng cho chiếc cầu hình xoáy trôn ốc độc đáo này là một cậu bé 9 tuổi Dương Minh.

Anh bạn người Trung Hoa kể: “Vợ chồng kiến trúc sư khi thiết kế cây cầu này gặp vấn đề nan giải ở chân cầu phía Đông, cầu cao 150 mét, đường dẫn dài sẽ phải đập bỏ rất nhiều nhà cửa. Hai vợ chồng trăn trở chưa tìm ra giải pháp, một hôm đưa đứa con trai 8 tuổi ra công viên chơi. Đứa bé cũng hiểu nỗi trăn trở của cha mẹ và khi chơi cầu trượt vòng xoáy trôn ốc đã bất ngờ thốt lên: Làm cầu dẫn xoáy trôn ốc thì tiết kiệm được đất, đỡ đập nhà giải tỏa”. Cầu treo Nam Phố với đường dẫn bờ Đông hình xoáy trôn ốc tuyệt vời đã ra đời như thế. Dĩ nhiên không phải đứa trẻ 8 tuổi giỏi hơn cha mẹ mà mẩu chuyện cho thấy giải pháp cho những vấn đề của giao thông cũng như mọi vấn đề của phát triển đều có trong cuộc sống, trong nhân dân, nhiều lúc ở chỗ không ngờ. Vấn đề là biết lắng nghe.

Nanpu-Bridge-Shanghai-4-model

Trong hàng vạn bản sơ đồ thiết kế cây cầu được gởi về ban lãnh đạo thành phố, bản vẽ của Dương Minh đã thuyết phục được cả chính quyền lẫn kiến trúc xây dựng với kiểu cầu hình tròn, nhiều tầng từ thấp lên cao. Phương án này đạt hiệu quả rất cao cả về kinh tế lẫn bối cảnh quy hoạch,đồng thời mang yếu tố thẩm mỹ cao, phù hợp với bức tranh một thành phố hiện đại. Chính vì sáng kiến này, Dương Minh đã được chính quyền tặng một căn hộ cao cấp tại trung tâm thành phố Thượng Hải.

Nanpu-Bridge-Shanghai-5

Đứng từ trên cây cầu này, ngắm nhìn Thượng Hải về đêm rực rỡ và lung linh sắc màu hiện đại, sẽ cảm nhận được sự chuyển động không ngừng của một thành phố trẻ hừng hực sức sống.

BNS Group

Có thể bạn quan tâm
Top 10 khu nghỉ dưỡng lý tưởng gần Hà Nội Deals
Top 10 khu nghỉ dưỡng lý tưởng gần Hà Nội
Hồ Long Ẩn – Cảnh đẹp từ bàn tay con người Deals
Hồ Long Ẩn – Cảnh đẹp từ bàn tay con người
CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở HỘI AN Deals
CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở HỘI AN
Bình minh trên làng chài Lý Sơn Deals
Bình minh trên làng chài Lý Sơn
Ẩm thực đường phố ngon và rẻ tại Bangkok Deals
Ẩm thực đường phố ngon và rẻ tại Bangkok