Dubai

Sơn Đoòng vào top 9 hang động kỳ diệu nhất thế giới

Sơn Đoòng vào top 9 hang động kỳ diệu nhất thế giới. Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đã vinh dự được tờ Business Insider đưa vào danh sách 9 hang động tuyệt vời nhất trên thế giới. Sơn Đoòng vào top 9 hang động kỳ diệu nhất thế giới. Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đã vinh dự được tờ Business Insider đưa vào danh sách 9 hang động tuyệt vời nhất trên thế giới.

Hang Sơn Đoòng của Việt Nam đã vinh dự được tờ Business Insider đưa vào danh sách 9 hang động tuyệt vời nhất trên thế giới.

1. Hang Sơn Đoòng, Quảng Bình, Việt Nam

top-9-hang-dong-ky-dieu-1-son-doong

Với chiều cao đủ để chứa một tòa cao ốc 40 tầng, hang Sơn Đoòng có kích thước lớn tới mức một chiếc Boeing 747 có thể dễ dàng bay qua. Hang nằm ở vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, và được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới. Nơi này có sinh quyển riêng, với các đám mây và rừng cây ở khu hố sụt.

2. Hang băng Mendenhall, Alaska, Mỹ

top-9-hang-dong-ky-dieu-2-mendenhall

Đường tới hang băng này khá hiểm trở. Hang Mendenhall nằm dưới dòng sông băng cùng tên dài 21 km. Khung cảnh siêu thực này sẽ không tồn tại mãi do hiện tượng nóng lên toàn cầu.

3. Hang Blue, Capri, Italy

top-9-hang-dong-ky-dieu-3-blue

Hang biển nhỏ bé trên đảo Capri này là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Italy. Ánh sáng lọt vào hang động khiến nước có màu xanh huyền ảo. Bạn có thể nằm trên thuyền, nghe người chèo hát trong lúc trải nghiệm kỳ quan thiên nhiên này.

4. Hang Waitomo, New Zealand

top-9-hang-dong-ky-dieu-4-waitomo

Khung cảnh tưởng chừng chỉ có trong phim hoạt hình này lại xuất hiện ngoài đời thực ở New Zealand. Hang Waitomo giống như bầu trời đầy những ngôi sao xanh lấp lánh, nhờ hàng trăm nghìn con đom đóm.

5. Hang Swallows, Aquismon, Mexico

top-9-hang-dong-ky-dieu-5-swallows

Mới nhìn, hang này chỉ như một hố rộng 36 m trên mặt đất. Tuy nhiên, Swallows sẽ khiến bạn bất ngờ. Độ sâu 365 m khiến đây không chỉ là điểm nhảy dù tự do nổi tiếng mà còn là hố sâu thứ 2 Mexico. Các du khách thường tới đây vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, để ngắm hàng trăm con én bay ra từ miệng hang.

6. Hang Fingal, Scotland

top-9-hang-dong-ky-dieu-6-fingal

Những cột đá basalt độc đáo khiến hang động này giống như một địa điểm trong truyện cổ tích. Kỳ quan thiên nhiên này đã khiến du khách ngỡ ngàng suốt nhiều thế kỷ. Nhà soạn nhạc người Đức nổi tiếng Felix Mendelssohn đã viết bản “Hebrides” với cảm hứng từ sự hùng vĩ của hang Fingal.

7. Hang biển Benagil, Algarve, Bồ Đào Nha

top-9-hang-dong-ky-dieu-7-benagil

Du khách có thể thư giãn trên bãi biển mà không lo bị cháy nắng, khi tới hang động lạ lùng này trên bờ biển Algarve của Bồ Đào Nha. Ngoài những mái vòm tự nhiên lộng lẫy, ánh mặt trời còn phản chiếu từ tường đá, đem lại cho mặt nước màu xanh huyền ảo.

8. Hang Postojnska, Slovenia

top-9-hang-dong-ky-dieu-8-postojnska

Hệ thống hang động Postojnska dài hơn 24 km, với các cột đá và thạch nhũ tuyệt đẹp khắp nơi. Du khách có thể khám phá hang động bằng tàu mini, đi bộ hay xem biểu diễn âm nhạc.

9. Hang Deer, Sarawak, Malaysia

top-9-hang-dong-ky-dieu-9-deer

Đây là hang có cửa vào lớn nhất thế giới, với khung cảnh như trong phim Avatar. Phần phía trong hang cao tới 122 m, với đủ loại thực vật và khối đá có hình thù kỳ dị, cùng hàng trăm nghìn con dơi.

Theo ZingNews

Có thể bạn quan tâm
ĐẾN THĂM 9 DI SẢN TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI TRƯỚC KHI BIẾN ĐỔI    Deals
ĐẾN THĂM 9 DI SẢN TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI TRƯỚC KHI BIẾN ĐỔI  
ĐÀ LẠT CÙNG NHỮNG CÔ GÁI NHỎ Deals
ĐÀ LẠT CÙNG NHỮNG CÔ GÁI NHỎ
Những địa điểm nghỉ trăng mật lãng mạn Deals
Những địa điểm nghỉ trăng mật lãng mạn
9 điểm du lịch ven sông ở BangKok Deals
9 điểm du lịch ven sông ở BangKok
LỊCH TRÌNH PHƯỢT HÀ GIANG MÙA TAM GIÁC MẠCH Deals
LỊCH TRÌNH PHƯỢT HÀ GIANG MÙA TAM GIÁC MẠCH