Dubai

Việt Nam và những cung đường đẹp ngây ngất

Bạn sẽ đi từ cảm giác hồi hộp khi lượn trên con đường xuyên cao nguyên đá ở Hà Giang, đến vỡ òa sung sướng khi bon bon chạy xe qua con đường ven biển Bình Tiên, Ninh Thuận Bạn sẽ đi từ cảm giác hồi hộp khi lượn trên con đường xuyên cao nguyên đá ở Hà Giang, đến vỡ òa sung sướng khi bon bon chạy xe qua con đường ven biển Bình Tiên, Ninh Thuận

Bạn sẽ đi từ cảm giác hồi hộp khi lượn trên con đường xuyên cao nguyên đá ở Hà Giang, đến vỡ òa sung sướng khi bon bon chạy xe qua con đường ven biển Bình Tiên, Ninh Thuận.

 

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-1-ha-giang

Những con đường quanh co, khúc khuỷu ở Hà Giang không dành cho những tay lái mới bắt đầu phượt. Tuy nhiên, khung cảnh hùng vĩ của núi rừng cùng dãy đá tai mèo lởm chởm hai bên đường luôn là phần thưởng xứng đáng cho bất kỳ ai đặt chân tới đây. Hành trình phượt yêu thích là con đường Hạnh Phúc từ thành phố Hà Giang kéo dài đến huyện Đồng Văn, Mèo Vạc.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-2-o-quy-ho

 Là một trong tứ đại đỉnh đèo phía Bắc, Ô Quy Hồ cũng là trải nghiệm thách thức nhưng đầy sức hút với dân phượt. Đèo dài gần 50 km, nằm trên quốc lộ 4D, bắt đầu từ Sa Pa đến tận ngã ba Tam Đường, Lai Châu. Năm 2013, con đèo được công nhận là dài nhất Việt Nam.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-3-cuc-phuong

Đường Hồ Chí Minh, đoạn đi vào rừng quốc gia Cúc Phương

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-4-hai-van

Nối liền Lăng Cô, Huế và Đà Nẵng, đèo Hải Vân được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Đèo dài hơn 20 km, vào ngày nắng, từ đây bạn có thể nhìn thấy màu nước biển trong xanh. Nhưng khi mây mù, tầm nhìn trên đèo bị che khuất và như chìm trong sương

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-5-binh-ba

Con đường hoang sơ trên đảo Bình Ba, Khánh Hòa.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-6-binh-tien

Con đường biển Bình Tiên, Ninh Thuận. Bãi biển này cách Phan Rang khoảng 30 km. Con đường nằm trong một vòng cung du lịch gồm vịnh Vĩnh Hy, vườn quốc gia Núi Chúa, biển Bình Tiên.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-7-bau-trang

Đường nối Bàu Trắng ra Lương Sơn, Bình Thuận.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-8-omega

Đèo Omega nối Nha Trang – Đà Lạt gây ấn tượng với những khúc cua mở ra các bức tranh thiên nhiên thay đổi nối tiếp nhau đến ngỡ ngàng.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-9-ha-coc

Đường biển qua Hồ Cốc, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoạn đường này khá vắng xe mang đến không gian khoáng đạt, yên bình cho du khách.

nhung-cung-duong-dep-o-viet-nam-10-u-minh-thuong

Đường vào rừng U Minh Thượng

Theo VnExpress.net

Có thể bạn quan tâm
CẨM NANG DU LỊCH - CHỐN PHỒN HOA THƯỢNG HẢI Deals
CẨM NANG DU LỊCH - CHỐN PHỒN HOA THƯỢNG HẢI
Chiang Mai, điểm đến hot nhất dành cho giới trẻ Deals
Chiang Mai, điểm đến hot nhất dành cho giới trẻ
Khám phá những đầm nước đẹp nhất Việt Nam Deals
Khám phá những đầm nước đẹp nhất Việt Nam
Chèo thuyền, vượt núi giữa rừng Phong Nha Deals
Chèo thuyền, vượt núi giữa rừng Phong Nha
Vẻ đẹp biển Hải Hoà – Thanh Hoá Deals
Vẻ đẹp biển Hải Hoà – Thanh Hoá